Menu

Category: Hương Vị Việt

Đậm đà hương vị biển Bà Rịa – Vũng Tàu

(VTR) – Bà Rịa – Vũng Tàu không chỉ làm mê lòng du khách bởi vẻ đẹp quyến rũ của những khu du lịch biển, đảo, những khu nghỉ mát sang trọng với bờ biển tràn ngập ánh nắng, mà nơi đây còn níu chân du khách bởi những món ăn tinh tế mang đậm nét văn hóa miền biển. Continue reading “Đậm đà hương vị biển Bà Rịa – Vũng Tàu”

Category: Hương Vị Việt

Đắm chìm trong những món ngon ở Pleiku

Đến phố núi Pleiku (Gia Lai), du khách không chỉ có cơ hội được ngắm nhìn đồi núi mênh mông bất tận hay tìm hiểu phong tục tập quán của người dân nơi đây, mà còn được thưởng thức những món ăn ngon, lạ, hấp dẫn, không thể tìm thấy ở bất cứ vùng đất nào khác. Continue reading “Đắm chìm trong những món ngon ở Pleiku”

Category: Hương Vị Việt

Rau rừng về phố…

(VTR) – Thời gian gần đây, giới sành ăn Sài Gòn thường chọn rau rừng cho các bữa ăn. Nổi bật với hương vị chua, đắng, chát, the, rau rừng có một hương vị khác lạ, không giống như các loại rau phổ thông trồng trong vườn rẫy. Do mọc tự nhiên nên rau rừng được tín nhiệm cao bởi tính chất thiên nhiên, thuần sạch. Continue reading “Rau rừng về phố…”

Category: Hương Vị Việt

Trám bùi để rụng

(VTR) – Mỗi năm, vào cữ trời ngả sang thu, tôi thường ra chợ quê kiếm chút trám bùi về ngâm nước mắm ngon để dùng dần những ngày sau đó. Cái món trám này tôi mê đã lâu. Hương vị trám thật lạ, vừa bùi vừa ngọt thanh, để lại dư vị tan trên đầu lưỡi. Ăn nhiều trám đâm nghiện, lâu lâu không ăn thấy thèm, thấy nhớ.  Continue reading “Trám bùi để rụng”

Category: Hương Vị Việt

Cọ ỏm – món ngon từ miền đất Tổ

Phú Thọ nổi tiếng với những rừng cọ xanh ươm. Cây cọ nơi đây là ngọn nguồn cảm xúc thơ văn, là nguồn nuôi sống con người, là nguyên liệu để làm ra những món ăn dân dã mà ngơn thơm: Lá cọ để gói cơm nắm, quả cọ để kho cá, kho thịt, nấu xôi, và làm thành món cọ ỏm lừng danh. Continue reading “Cọ ỏm – món ngon từ miền đất Tổ”

Category: Hương Vị Việt

Độc đáo bánh chưng gù trong tết cổ truyền của người Dao đỏ

Tết cổ truyền của Việt Nam không thể thiếu bánh chưng trong bàn cỗ, bánh chưng- nét đặc sắc, đặc trưng trong ẩm thực tết của Việt Nam. Mỗi dân tộc trên đất nước hình chữ S có một loại bánh chưng tượng trưng cho văn hóa của cộng đồng mình: Bánh chưng xanh, bánh chưng gấc, bánh chưng đen, bánh chưng gù,… Người Dao đỏ sinh sống tại Yên Bái gói bánh chưng gù, một loại bánh chưng độc đáo và lạ mắt mỗi dịp tết đến xuân về, để thờ cúng tổ tiên và cảm tạ đất trời. Continue reading “Độc đáo bánh chưng gù trong tết cổ truyền của người Dao đỏ”

Category: Hương Vị Việt

Bánh mì Việt Nam và hành trình chinh phục cả thế giới

Bánh mì có thể là một món ăn rất đỗi bình thường với mọi người Việt. Nhưng nó đã để lại ấn tượng sâu sắc với cây viết tự do Simon Stanley. Anh vừa có một bài viết rất đáng chú ý về bánh mì, lịch sử và ảnh hưởng của món ăn này trên trang Roads & Kingdoms. Continue reading “Bánh mì Việt Nam và hành trình chinh phục cả thế giới”

Category: Hương Vị Việt

Gốm Bình Dương còn ai nhớ?

(VTR) – Nghe tin, tỉnh Bình Dương đang từng bước dẹp bỏ những cơ sở sản xuất gốm có công nghệ lạc hậu, biết là cần phải như vậy để đảm bảo môi trường và nâng cao chất lượng sản phẩm… nhưng tôi vẫn ngơ ngẩn với những kỷ niệm cách đây gần ½ thế kỷ trước, những hồi ức thuở bé thơ khi được ông nội tôi dẫn đi xem và mua gốm sứ Lái Thiêu Bình Dương. Continue reading “Gốm Bình Dương còn ai nhớ?”

Category: Hương Vị Việt

5 món hải sản tên nghe lạ tai trên đảo Quan Lạn

Sá sùng, cà ghim, cù kỳ những món ăn ngon có tên khác lạ, khiến nhiều du khách đến Quan Lạn (Quảng Ninh) đều tò mò và muốn thưởng thức.ồng ý, giao Bộ Công an xem xét và sẽ sớm có quyết định. Continue reading “5 món hải sản tên nghe lạ tai trên đảo Quan Lạn”