Menu

Du lịch Quảng Bình phục hồi ngoạn mục

0 Comments


Trong dịp lễ 30/4 và 1/5 (từ ngày 29/4 đến ngày 2/5/2017), du lịch Quảng Bình đã thắng lớn, thể hiện sự phục hồi ngoạn mục so với thời điểm sụt giảm mạnh cách đây một năm do ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển.

Cụ thể, ước tính có khoảng 160.000 lượt khách đến Quảng Bình tham quan dịp nghỉ lễ 30/4, số khách bình quân theo ngày tăng 8,6% so với dịp lễ 30/4 và 1/5 năm 2015 và tăng 95% so với dịp lễ 30/4 và 1/5 năm 2016.

Trong đó, khách quốc tế khoảng 8.000 lượt, tăng 2,6% so với năm 2016 và tăng 71% so với số khách du lịch bình quân theo ngày dịp lễ năm 2015.

Công suất sử dụng phòng khách sạn bình quân dự ước khoảng 85%, trong đó các khách sạn từ 3 sao trở lên và tương đương khoảng 90%, đặc biệt vào các tối 30/4 và 1/5 công suất sử dựng phòng của các khách sạn 3 sao trở lên và tương đương đạt 100%.

Những điểm đến chủ yếu của khách du lịch là động Phong Nha, động Thiên Đường, sông Chày – hang Tối, hang Tám Thanh Niên Xung Phong và đền thờ các anh hùng liệt sỹ đường 20 Quyết Thắng, Chùa Hoằng Phúc, đền Thánh Mẫu Liễu Hạnh, Núi Thần Đinh, các bãi biển Đã Nhảy, Nhật Lệ, Quang Phú, Bảo Ninh và các tuyến du lịch khám phá, mạo hiểm ở khu vực Phong Nha – Kẻ Bàng, hệ thống hang động Tú Làn ở huyện Minh Hoá… Đặc biệt có hơn 30.000 lượt khách đến viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở Vũng Chùa.

Theo đánh giá chung của Sở Du lịch Quảng Bình, do dịp nghỉ Lễ 30/4 và 01/5 diễn ra trong thời gian 04 ngày, điều kiện thời tiết rất thuận lợi cùng với công tác quảng bá, xúc tiến du lịch của Quảng Bình thực hiện sâu rộng, liên tục từ đầu năm 2017 cho đến nay nên lượng khách du lịch đến Quảng Bình tăng cao so với những năm trước.

Các doanh nghiệp du lịch đánh giá, khách du lịch đến Quảng Bình trong dịp lễ có chất lượng tốt hơn các năm trước, khách có chi trả cao hơn; khách du lịch chủ yếu đi theo đoàn do các công ty lữ hành tổ chức, số lượng khách lẻ chiếm tỷ lệ thấp.

Trong thời gian nghỉ Lễ, nhìn chung tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội tại các cơ sở lưu trú, khu, tuyến, điểm du lịch được đảm bảo, chất lượng dịch vụ tốt; vấn đề niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết tại các cơ sở lưu trú, nhà hàng đạt chuẩn phục vụ khách du lịch cơ bản được các đơn vị thực hiện nghiêm túc; tình hình vệ sinh an toàn thực phẩm được đảm bảo.

Do lượng khách du lịch tập trung đông tại một số điểm du lịch, như: chùa Hoằng Phúc, đền Thánh mẫu Liễu Hạnh, Khu mộ Đại tướng, suối Nước Moọc, động Thiên Đường, khu vực zipline Sông Chày – hang Tối… nên xảy ra áp lực về giao thông, cung ứng các dịch vụ./.

Nguồn: Toquoc.vn