Menu

Hiệp hội Lữ hành Việt Nam và Hiệp hội Lữ hành Hoa Kỳ ký kết thỏa thuận hợp tác

0 Comments


(VTR) – Trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam (VITM Hanoi 2017), sáng 7/4/2017, Hiệp hội Lữ hành Việt Nam (VISTA) đã ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác du lịch với Hiệp hội Lữ hành Hoa Kỳ (ASTA) nhằm thúc đẩy du lịch phát triển giữa Việt Nam – Hoa Kỳ trong thời gian tới. 

Lễ ký kết thỏa thuận

Phát biểu tại lễ ký kết, Chủ tịch VISTA Vũ Thế Bình nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hợp tác giữa VISTA và ASTA. Thị trường du lịch Hoa Kỳ phát triển rất mạnh với lượng khách đi du lịch nước ngoài lên tới hàng trăm triệu người mỗi năm, chi tiêu của khách du lịch Hoa Kỳ năm 2016 khoảng 145 tỷ USD. Do đó, thu hút khách du lịch từ thị trường du lịch tiềm năng này là mục tiêu của nhiều nước, trong đó có Việt Nam. Bằng sự nỗ lực nhiều năm qua, VISTA đã thiết lập các mối quan hệ với ASTA để từng bước hợp tác, phát triển du lịch giữa 2 Hiệp hội. Đặc biệt, trong bối cảnh mối quan hệ giữa 2 nước Việt Nam – Hoa Kỳ ngày càng tốt đẹp, giao lưu kinh tế, thương mại, đầu tư phát triển nhanh thì việc hợp tác trong lĩnh vực du lịch là cần thiết để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp lữ hành hai nước tăng cường trao đổi khách.

Lễ ký kết Biên bản thỏa thuận là sự kiện mở đầu cho các sự kiện trong tương lai giữa Du lịch Việt Nam và Du lịch Hoa Kỳ, là cơ sở để hai bên chính thức bắt tay vào triển khai các công việc cụ thể.

Phó Chủ tịch ASTA Robert Duglin chia sẻ, Du lịch Việt Nam có bước phát triển nhanh trong những năm gần đây. Việt Nam là điểm đến hấp dẫn, ấn tượng với du khách nước ngoài trong đó có nhiều du khách Hoa Kỳ. Việc thỏa thuận hợp tác sẽ thúc đẩy hợp tác du lịch giữa Việt Nam và Hoa Kỳ trong thời gian tới.

Sau lễ ký kết, Phó Chủ tịch ASTA Robert Duglin cùng đại diện 15 doanh nghiệp lữ hành Hoa Kỳ sẽ có chuyến khảo sát 10 ngày các điểm đến nổi bật của Việt Nam như: Tràng An, Tam Cốc, Hạ Long, Huế, Nha Trang…

Việt Hùng