Menu

Quảng Ninh cần xem xét cho phép chèo thuyền kayak trên vịnh Hạ Long

0 Comments


Ngày 11/4/2017, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) có Công văn số 1449/BVHTTDL-TCDL gửi UBND tỉnh Quảng Ninh về việc quản lý hoạt động kayak trên vịnh Hạ Long.

Chèo thuyền kayak là dịch vụ hấp dẫn trên vịnh Hạ Long. Ảnh: Internet

Ngày 29/3/2017, UBND TP Hạ Long (Quảng Ninh) thông báo dừng mọi hoạt động dịch vụ chèo kayak trên vịnh Hạ Long kể từ ngày 1/4/2017.

Theo đó, về việc dừng hoạt động dịch vụ chèo thuyền kayak trên vịnh Hạ Long theo Công văn số 2195/UBND ngày 29/3/2017 của UBND TP. Hạ Long, Bộ VHTTDL đề nghị UBND tỉnh Quảng Ninh xem xét, có biện pháp quản lý hiệu quả, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tiếp tục cung cấp dịch vụ kayak trên vịnh Hạ Long, đáp ứng nhu cầu của khách du lịch, góp phần nâng cao sức hấp dẫn và chất lượng dịch vụ du lịch trên vịnh Hạ Long nói riêng và tỉnh Quảng Ninh nói chung.

Công văn của Bộ VHTTDL nêu rõ, dịch vụ chèo thuyền kayak là dịch vụ đặc thù, hấp dẫn, góp phần đa dạng hóa sản phẩm du lịch Hạ Long, tạo nên danh tiếng cho vịnh Hạ Long và những trải nghiệm thú vị cho khách du lịch trong nước và quốc tế. Trước việc các tổ chức, cá nhân không thực hiện niêm yết giá hoặc không bán theo giá đã niêm yết, UBND TP. Hạ Long cần tăng cường công tác quản lý, hướng dẫn các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ này thực hiện các quy định của nhà nước nhằm đảm bảo an toàn cho khách du lịch thay vì dừng hoạt động dịch vụ chèo thuyền kayak như hiện nay. Bên cạnh đó, việc ban hành một chính sách, quy định mới cần có lộ trình, thời gian báo trước từ 3-6 tháng để doanh nghiệp biết, điều chỉnh chương trình và công bố cho khách du lịch.

HN