Menu

Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn tiếp đoàn Tổng cục Du lịch Hàn Quốc

0 Comments


(VTR) – Chiều 9/4/2017, tại Hà Nội, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn đã có buổi tiếp thân mật Tổng cục trưởng Cục Du lịch Hàn Quốc Jung Chang Soo trong chuyến thăm tới Việt Nam nhân dịp Những ngày Hàn Quốc tại Hà Nội – một trong những hoạt động kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc. Tham dự buổi tiếp có đại diện lãnh đạo các Vụ Hợp tác quốc tế, Vụ Lữ hành, Vụ Thị trường Du lịch Tổng cục Du lịch. 

Chia sẻ tại buổi làm việc, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn chúc mừng thành công của Những ngày Hàn Quốc tại Hà Nội và nhận định rằng gian hàng Hàn Quốc là một trong những gian hàng đẹp, thu hút được nhiều du khách đến thăm tại Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam – VITM Hanoi 2017 diễn ra từ 6-9/4/2017. Tổng cục trưởng nhấn mạnh hợp tác du lịch giữa Việt Nam và Hàn Quốc hiện đang phát triển tốt đẹp. Sau 3 tháng đầu năm 2017, đã có 500.000 lượt khách Hàn Quốc tới Việt Nam, và lượng khách Việt Nam đi Hàn Quốc đang tăng cao. Với tốc độ này, năm 2017, lượng khách Hàn Quốc đến Việt Nam được dự báo sẽ đạt mức 2 triệu lượt.

Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hàn Quốc Jung Chang Soo cho biết, năm 2016, lượng khách Hàn Quốc đến Việt Nam đạt hơn 1,5 triệu lượt và khách Việt Nam đến Hàn Quốc là 250.000 lượt. Mặc dù lượng khách Việt Nam đi du lịch Hàn Quốc còn chưa cao nhưng Hàn Quốc luôn đánh giá cao tiềm năng từ thị trường khách Việt Nam; đồng thời mong muốn trong tương lai hợp tác du lịch giữa Hàn Quốc và Việt Nam sẽ gắn kết theo một lộ trình dài hơi, đặc biệt là thúc đẩy hợp tác giữa hai thành phố Seoul và Hà Nội trong thời gian tới.

Liên quan đến vấn đề trao đổi lượng khách, Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn nhận định gần đây các doanh nghiệp lữ hành hai bên đã có nhiều hợp tác khiến giá tour du lịch đến Hàn Quốc giảm, từ đó việc khách Việt Nam đi du lịch Hàn Quốc đã tăng nhiều. Tuy nhiên, Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn mong muốn Hàn Quốc có chính sách visa cởi mở hơn nữa đối với du khách Việt Nam, có thể có giải pháp miễn visa cho du khách Việt Nam đi du lịch Hàn Quốc qua một số công ty du lịch được lựa chọn. Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn cũng cho biết mức chi tiêu của khách du lịch Việt Nam ở nước ngoài ngày càng tăng cao, trong đó mức cao nhất là tại Nhật Bản. Do đó, Hàn Quốc nên nghiên cứu khai thác tốt nhu cầu chi tiêu và mua sắm của khách Việt Nam để thu hút lượng khách Việt Nam sang du lịch Hàn Quốc.

Chia sẻ về vấn đề visa, ông Jung Chang Soo cho biết: Thời gian qua, Chính phủ Hàn Quốc đã đưa ra nhiều giải pháp để thúc đẩy khách du lịch từ các thị trường khác, trong đó có thị trường Đông Nam Á. Một trong những đối sách đưa ra là sẽ thực hiện chính sách visa điện tử đối với khách đoàn đến từ các nước Đông Nam Á; đối với du khách trong lịch trình có đi Jeju thì được miễn visa 5 ngày…

Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn cũng nhấn mạnh, xác định Hàn Quốc là một thị trường quan trọng hàng đầu của du lịch Việt Nam, ngành Du lịch Việt Nam mong muốn tiếp tục đẩy mạnh hợp tác với phía Hàn Quốc, tăng cường các hoạt động giao lưu, hợp tác về văn hóa, du lịch giữa hai nước nhằm thúc đẩy lượng khách tăng cao.Tại hội chợ du lịch KOTFA sẽ diễn ra vào tháng 6/2017 tại Hàn Quốc, Việt Nam sẽ tham gia với quy mô lớn nhất so với những lần hội chợ trước đây; đồng thời sẽ tổ chức các hoạt động giới thiệu, quảng bá văn hóa, du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc.

Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hàn Quốc Jung Chang Soo cho biết, năm 2017 kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc nên bên cạnh sự kiện“Những ngày Hàn Quốc tại Hà Nội”, dự kiến sẽ có nhiều sự kiện, hoạt động quan trọng được tổ chức tại hai nước trong năm nay như: Lễ hội trượt tuyết tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh dự kiến vào tháng 10, 11/2017 để quảng bá cho Olympic Pyeong Chang 2018; Ngày giao lưu văn hóa Việt – Hàn vào tháng 10/2017; Những ngày Gyeongju tại TP. Hồ Chí Minh vào tháng 11/2017… 

Nhận lời mời của Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn, ông Jung Chang Soo cho biết sẽ tới thăm vịnh Hạ Long vào dịp tới, và hy vọng sẽ có nhiều cơ hội trải nghiệm thêm nhiều danh lam, thắng cảnh và văn hóa Việt Nam. Được biết, trong chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam lần này, ông  Jung Chang Soo và đoàn công tác đã tham quan và tìm hiểu một số điểm đến tiêu biểu của Thủ đô Hà Nội như Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh, Văn Miếu – Quốc Tử Giám…

PV