Menu

Xúc tiến Du lịch Việt Nam – Đài Loan

0 Comments


(VTR) – Tối 4/4/2017, tại Hà Nội, Cục Du lịch Đài Loan đã tổ chức Hội thảo Xúc tiến du lịch Việt Nam – Đài Loan.

Hội thảo được tổ chức nhằm mục đích giới thiệu các thông tin mới nhất về du lịch Đài Loan tới các doanh nghiệp du lịch, lữ hành của Việt Nam như: các sản phẩm tour mới đặc sắc và các ưu đãi hấp dẫn; chính sách visa thuận tiện dành cho các đoàn du lịch, từ đó thúc đẩy gia tăng số lượng du khách Việt Nam tới Đài Loan.

Trưởng đại diện Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội Thạch Thụy Kỳ phát biểu tại hội thảo

Phát biểu tại hội thảo, Trưởng đại diện Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội Thạch Thụy Kỳ cho biết, trong năm 2016, có gần 700.000 lượt khách du lịch giữa 2 nước; 7 hãng hàng không với hơn 220 chuyến bay đi và đến giữa các thành phố Đài Bắc, Đài Trung, Cao Hùng – Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh của hai nước. Hai bên có khoảng cách địa lý gần gũi, quan hệ mật thiết, văn hóa tương đồng… nên cơ hội để công dân Việt Nam, Đài Loan đi du lịch giữa 2 nước còn nhiều điều kiện phát triển.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam Ngô Hoài Chung phát biểu tại hội thảo

Cũng tại buổi hội thảo, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam Ngô Hoài Chung cho rằng hội thảo nhằm thúc đẩy giao lưu và trao đổi khách giữa hai bên. Năm 2016, số khách Việt Nam đi Đài Loan đạt 167.000 lượt người, tăng 14% so với năm 2015; khách du lịch đến Việt Nam đạt hơn 507.000 lượt người, tăng 37% so với năm 2015, riêng trong 3 tháng đầu năm đạt hơn 150.000 lượt, tăng 22,4% so với cùng kỳ. Với những điều kiện thuận lợi cùng nỗ lực và quyết tâm của ngành du lịch hai bên, tin tưởng rằng sự hợp tác du lịch giữa hai bên sẽ ngày càng phát triển, đạt được ngày càng nhiều kết quả tốt đẹp.

Đoàn công ty du lịch, lữ hành Đài Loan, Việt Nam chụp ảnh lưu niệm

Theo đại diện Cục Du lịch Đài Loan, các công ty du lịch, lữ hành Đài Loan sẽ tham gia Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam – VITM Hà Nội 2017. Với chủ điểm du lịch năm nay của Đài Loan là “Đài Loan sống vui” (LOHAS TAIWAN), Đài Loan tập trung vào các vấn đề bảo vệ sức khỏe và giữ gìn tác phong sinh hoạt bền vững. Tại gian hàng của Cục Du lịch Đài Loan, nhiều thông tin du lịch thú vị, phong phú cùng các sản phẩm du lịch ưu đãi của du lịch Đài Loan cũng được giới thiệu đến du khách và các doanh nghiệp du lịch, lữ hành của Việt Nam. Bên cạnh đó, du khách tham quan gian triển lãm của Cục Du lịch Đài Loan còn có cơ hội tham gia những hoạt động thú vị như tự tay làm bánh dứa, đố vui có thưởng với những phần quà thú vị…

MT